AirDrop Là gì? Bounty là gì trong thế giới tiền ảo?

Trong bối cảnh thị trường tiền ảo đầy biến động như vậy, việc bỏ một khoản tiền ra để đầu tư vào một đồng coin bên cạnh lợi nhuận có được thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên nhiều người đã chọn Airdrop hay Bounty như là một cách để kiếm thêm thu nhập, một loại hình đầu tư mà không cần bỏ tiền vào. Do đó nó đang trở thành một xu hướng mới của thế giới Crypto.

AirDrop Là gì?

Airdrop có nghĩa là một đồng coin được các nhà phát triển dự án ICO phân phối miễn phí cho mọi người.

Một số dự án ICO chỉ cần đăng ký vào trang wed, cao hơn thì yêu cầu bấm like hay follow Facebook và Twitter là có thể nhận được coin miễn phí, việc này mất tầm 3 đến 5 phút là bạn có thể nhận được coin giá trị từ 2 đến 5 đô tùy theo độ hot của đồng coin khi lên sàn giao dịch.

Sau khi đồng coin được đưa lên sàn giao dịch bạn có thể bán đổi lấy Bitcoin, Ethereum, rồi bán lấy liền.

Airdrop nhằm mục đích xây dựng, phát triển một cộng đồng Crypto rộng rãi một cách dễ dàng, mọi người sẽ chú ý đến đồng coin đang được chào bán hoặc đang phát triển, nó như là một hình thức marketing miễn phí của nhà phát triển dự án ICO.

Bounty là gì?

Bounty là bạn phải làm nhiệm vụ phức tạp hơn Airdrop đổi lại bạn nhận được nhiều coin hơn. Thường là phải like & share bài viết của dự án mỗi tuần, phải join kênh telegram của họ hay phải đăng những link bài bạn share vào topic bounty của họ trên bitcointalk.org hay phải share bài kèm hashtag ( #ICO #ETH …)…

– Bounty và Airdrop có tính may rủi, không phải cứ làm là sẽ có tiền bởi vì ICO của họ phải thành công lên được sàn thì mình mới đem coin đi bán được. Để tránh mất thời gian và công sức mọi người nên tìm hiểu một chút về dự án ICO trước khi làm airdrop, bounty.

Cần chuẩn bị trước khi tham gia Airdop- Bounty:
1. Ví Ethereum:

 Đó phải là một địa chỉ ví cá nhân tương thích với ERC20 vì hầu hết token được airdrop là token ERC20, các ICO gốc dựa trên Ethereum. Nên dùng ví MyEtherWallet cài thêm tiện ích mở rộng MetaMask an toàn hơn.

Trường hợp bạn đã có ví MyEtherWallet lưu trữ coin rồi thì để an toàn bạn nên tạo một ví MyEtherWallet nữa chỉ để nhận airdrop, bounty thôi.

2. Tài khoản Telegram: Tôi chắc chắn rằng có nhiều lý do tại sao Telegram được nhiều ICO lựa chọn làm công cụ chat lý tưởng. Các công ty phát hành muốn tăng số lượng khán giả. Thông thường, khi airdrop họ cũng sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Telegram của họ. Cho đến khi bạn nhận được tiền trong ví Ethereum của mình, đừng bỏ tài khoản Telegram hoặc bạn có nguy cơ bị loại khỏi đợt airdrop.

3. Tài khoản Twitter: Một số dự án yêu cầu ‘retweet’ một số dòng tweet để nhận token.

4. Địa chỉ e-mail: Bạn nên tạo 1 email mới để đăng kí airdrop và mật khẩu khác với mật khẩu email chính.

5. Bitcointalk: diễn đàn tiền ảo lớn nhất hiện nay.

 

Lưu ý quan trọng khi tham gia Airdrop, Bounty:

Hiện nay trên Facebook, Twitter, wedsite có rất nhiều bài viết chia sẽ dự án ICO a, b, c..bạn nên tiềm hiểu về thông tin về dự án đó trên Twitter, Wedsite hay Telegram trước khi nhấp vào link đăng kí để tránh bị scam:
1. Không bao giờ cung cấp Private Key (khóa cá nhân) của ví Myetherwallet của bạn cho ai, bạn có thể mất hết số coin, token trong ví.
2. Không gửi tiền đến bất kỳ địa chỉ nào. Airdrop-Bounty là hoàn toàn miễn phí nếu trang wed hay email yêu cầu bạn gửi bất kỳ khoản tiền nào đến một số loại địa chỉ để nhận được Airdrop hãy thoát ngay.
3. Kiểm tra nguồn chính thức. Nếu một đồng tiền đang thực hiện airdrop, có thể công ty phát hành sẽ thông báo trên các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ chẳng hạn như Twitter. Hãy kiểm tra để đảm bảo đợt airdrop là chính thức, nếu không bạn có thể bị scam bởi những kẻ lừa đảo cố gắng lấy dữ liệu của bạn.

 

 

 

 

.

Trả lời

Đăng kí nhận danh sách ICO tiềm năng tặng Token miễn phí!

Bạn đã đăng ký thành công!