ICO là gì? Những cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào dự án ICO?

Ngoài việc đầu tư vào các loại coin nền tản như Bitcoin, Ethereum, Ripple giới đầu tư Cryptocurrency (tiền điện tử) đang đặc biệt chú ý đến đến các đợt ICO (Initial Coin Offering) bởi những món lợi nhuận khủng mà nó mang lại, nhà đầu tư có thể tăng gấp đôi, gấp ba thậm chí là gấp 5 lần số tiền đầu tư chỉ sau một đợt ICO. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều rủi ro khi tham gia vào loại hình đầu tư này, vậy ICO là gì? Những điều cần biết khi tham gia một đợt ICO?

 

 

ICO là gì?

 Khi một công ty cần huy động một số tiền (huy động vốn) để phát triển dự án của mình trên nền tảng Cryptocurrency , họ thường phát hành một đợt chào bán đồng tiền kỹ thuật số ban đầu, thường được gọi là ICO trong đó các dự án mới bán các Token để đổi lấy Bitcoin và Ethereum.

 Thường thì chỉ một tỷ lệ phần trăm Token được bán khoảng 50% đến 60%, phần còn lại giành cho đội ngũ phát triển dự án, có vấn (Adviser), cộng sự (Partner), quỹ dự trữ, chương trình marketing, Airdrop, Bounty…

  Nó hơi tương tự như một đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) trong đó các nhà đầu tư mua cổ phiếu của một công ty.

Cơ hội đầu tư vào ICO?

 Một dự án ICO thành công có thể đem lại một khoản lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư, cơ hội nhân 2, nhân 3 thậm chí là nhân 5 lần số tiền đã đầu tư vào, khi dự án lên sàn quốc tế, lợi nhuận có thể lên đến hàng chục hàng trăm lần nếu như dự án đi theo đúng lộ trình (Roadmap) mà công ty đề ra.

 Đó là lý do mà ICO đã trở thành một xu hướng trong thế giới tiền kỹ thuật số (Cryptocurrency) từ năm 2017 đến nay. Có thể nói ngoài Bitcoin, ethereum, Crypto thì ICO là cụm từ được nhắt đến thường xuyên trên các diễn đàn quốc tế của cộng đồng Blockchain.

Rủi ro khi đầu tư vào ICO?

 Có rất ít, nếu có, những hạn chế về ai có thể tham gia ICO, vì vậy nhiều dự án ICO  kêu gọi vốn xong, lấy tiền và bỏ chạy.

 Những dự án ICO luôn nằm trong tằm ngắm của hacker và bọn lừa đảo, vì vậy vấn đề bảo mật và an toàn là cần thiết khi bạn tham gia ICO.

 Và ngay cả khi ICO kêu gọi vốn thành công thì vấn đề đội ngũ phát triển dự án có thể đưa dự án đi theo đúng lộ trình (Roadmap), kế hoạch đề ra không lại là một câu chuyện dài.

 

Lời kết.

Các nhà đầu tư mới cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thị trường Crypto và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư vào dự án ICO. 

Hiện tại Icostrend đang cập nhật danh sách token Airdrop-Bounty nhận Token miễn phí các bạn có thể tham khảo thêm, đây là hình thức mới của thị trường Crypto nhằm quảng bá các dự án ICO.

Danh sách trên chúng tôi đã phân tích, đăng kí thử trước khi chia sẽ với các bạn nhằm tránh những token rác không có nhiều giá trị và mất thời gian.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Đăng kí nhận danh sách ICO tiềm năng tặng Token miễn phí!

Bạn đã đăng ký thành công!